Thông tin về các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng Cao trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 7/2022

Ngày 12/7/2022, Microsoft đã phát hành danh sách bản vá tháng 7 với 84 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình; đặc biệt đáng chú ý là các lỗ hổng bảo mật có mức ảnh hưởng Cao (Theo Công văn số 1071/CATTT-NCSC ngày 15/7/2022 của Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông).

Untitled

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các đơn vị, góp phần bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm Tin học và Tính toán đã có Công văn số 327/THTT khuyến nghị các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm thực hiện các biện pháp:

  1. Kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công.
  2. Tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng; đồng thời thường xuyên theo dõi kênh cảnh báo của các cơ quan chức năng và các tổ chức lớn về an toàn thông tin để phát hiện kịp thời các nguy cơ tấn công mạng.
  3. Trong trường hợp cần thiết có thể liên hệ đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin: Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, điện thoại: 024.32091616, thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc Trung tâm Tin học và Tính toán: Phòng Đảm bảo Công nghệ thông tin, điện thoại 024.3791.4773, thư điện tử: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Thông tin chi tiết các lỗ hổng bảo mật xem tại đây.

Thanh Hà