Giới thiệu Trung tâm Tin học và Tính toán

Trung tâm Tin học và Tính toán – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Tên giao dịch tiếng Anh: Center for Informatics and Computing) được thành lập theo Quyết định số 107/QĐ-KHCNVN ngày 16 tháng 2 năm 2009 của Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam với tên gọi là Trung tâm Tin học. Ngày 19/02/2013 Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam ban hành quyết định số 62/QĐ-VHL về việc chuyển đổi Trung tâm Tin học thành Trung tâm Tin học và Tính toán. Từ khi thành lập đến nay, mặc dù là đơn vị mới còn gặp nhiều khó khăn, Ban Lãnh đạo và toàn thể nhân viên của Trung tâm đã nỗ lực vượt bậc thực hiện các...

Trên thực tế, công tác văn thư hiện nay đang ở trong tình trạng “đôi công một việc”: bên cạnh việc phải quản lý văn bản giấy (vẫn theo lề lối cũ) phải đồng thời quản lý hệ thống văn bản điện tử (theo một quy trình riêng).
Nguyên nhân của tình trạng trên là do Văn bản điện tử tự nó không “mang” được các thuộc tính quan trọng của một văn bản sau khi ký. Để khắc phục tình trạng này, một vấn đề đặt ra là cần tạo ra

xem chi tiết...

Seminar khoa học của Trung tâm Tin học (Viện KH&CN Việt Nam) sinh hoạt vào các buổi sáng Thứ Năm cách tuần, từ 9:00 - 11:00, tại phòng họp Lãnh đạo Trung tâm Tin học, Tòa nhà 2A, Khu Thử nghiệm Công nghệ của Viện KH&CN Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt , Hà Nội.

Xem chi tiết

Mục tiêu của dự án là xây dựng mới hạ tầng mạng cáp quang trục chính tại Khu nghiên cứu Nghĩa Đô để sẵn sàng cung cấp các dịch vụ mạng tốt nhất, tiên tiến nhất phục vụ công tác tin học hoá quản lý hành chính và phục vụ nghiên cứu khoa học của Viện KHCNVN.

Xem chi tiết

Trung tâm Tin học – Viện KHCNVN là đơn vị được giao thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống phần mềm cổng thông tin điện tử của Viện KHCNVN”. Dự án là một bước đi cụ thể của Viện KHCNVN thực hiện Nghị định 64/2007/NĐ-CP ngày 10/4/2007 của Thủ tướng Chính phủ về ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước. Mục tiêu của dự án là phát triển một hệ thống tích hợp các hạ tầng phần mềm ứng dụng CNTT nhằm

Xem chi tiết

Đại hội công đoàn Trung tâm Tin học và Tính toán nhiệm kỳ 2023 -2028

Đại hội công đoàn Trung tâm Tin học và Tính toán nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 13/3/2023, Trung tâm Tin học và Tính toán long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội về phía Công đoàn Viện Hàn lâm có đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; về phía Trung tâm Tin học và Tính toán có ThS. Phạm Thanh Mai - Giám đốc Trung tâm Tin học cà Tính toán, đồng chí Trần Ngọc Long –Trưởng phòng Quản lý tổng hợp, đồng chí Trần Hoàng Anh – Uỷ viên Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Tin học và Tính toán, cùng toàn thể Công đoàn viên Trung tâm Tin học và Tính toán.

Nữ cán bộ Trung tâm Tin học và Tính toán hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023

Nữ cán bộ Trung tâm Tin học và Tính toán hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023

Hưởng ứng các hoạt động “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 do Ban thường vụ Công đoàn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát động từ ngày 01/3 đến ngày 08/03/2023, nữ cán bộ Trung tâm Tin học và Tính toán đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng với mục tiêu giữ gìn, phát huy và tuyên truyền nét đẹp truyền thống nữ viên chức và người lao động Trung tâm Tin học và Tính toán nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Thông báo , hoạt động

Thư viện ảnh