Tham gia Hội trại "Uống nước nhớ nguồn" năm 2015

Thực hiện chương trình công tác năm 2015 của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN; chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 của Đoàn thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN, chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện Hàn lâm KHCNVN (nhiệm kỳ 2015-2020), Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Hội trại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” lần thứ VII tại khu du lịch Suối Hai, Ba Vì, Hà Nội trong hai ngày 4&5/7/2015. Hội trại có sự tham gia của 23 chi đoàn khu vực phía Bắc, với hơn 500 đoàn viên, được biên chế thành 20 trại.

IMG 6328

Đây là hoạt động về nguồn của Viện Hàn lâm, bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Ban tổ chức hội trại đã trao tặng các suất quà cho các đối tượng chính sách và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn Ba Vì.

IMG 6460

IMG 6466

Đồng thời đây cũng là dịp để các chi đoàn trong Viện Hàn lâm tăng thêm cơ hội được học hỏi, kết nối, giao lưu với nhau; các đoàn viên, thanh niên thể hiện sự hiểu biết của mình về truyền thống vẻ vang của Viện Hàn lâm; bộc lộ sở trường, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, thể hiện các ý tưởng thông qua xây hoạt động xây dựng và hùng biện về trại, trình bày các tiết mục văn nghệ, thi đấu thể thao, vui chơi tập thể.

IMG 6240

Cổng trại Chi đoàn Khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện và Chi đoàn Trung tâm Tin học và Tính toán

IMG 6325

Thi nhảy Bao bố

Tích cực tham gia Hội trại lần này, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Tin học và Tính toán đã giành được Giải Nhì cắm trại (kết hợp làm chung với Chi đoàn Khối các đơn vị giúp việc Chủ tịch Viện) và giải Ba thi nhảy Bao bố.

IMG 6282

Thanh niên Chi đoàn Trung tâm Tin học và Tính toán tham gia Hội trại 2015

IMG 6458

Nhận cờ lưu niệm

IMG 6479

Nhận giải Nhì trang trí và hùng biện về trại

Tin: Bích Diệp
Ảnh: Mai Lan